You are here: Home » Kiến thức » Công cụ giúp bạn xây dựng website miễn phí

Công cụ giúp bạn xây dựng website miễn phí

Để thiết kế được một Website chuyên nghiệp hiện nay không còn là điều quá khó khăn, để có được một web chuyên nghiệp bạn không cần phải có quá nhiều  kinh nghiệm và kiến thức, chỉ cần bạn có những kiến thức sau đây là bạn đã có thể có được 1 web chuyên nghiệp cho mình rồi.

Sidengo

Sidengo (*)
Chúng tôi đã tạo nên một trang trong vòng 20 phút với Sidengo. Sau khi lựa chọn font và nền của website, chúng tôi thêm logo, slogan, và link tới 4 mục. Nhìn tổng thể, website chúng tôi thiết kế khá chuyên nghiệp. Ví dụ, khi bạn click vào một mục, nội dung sẽ hiện ra bên phải của website, chứ không phải sang một trang riêng biệt. Và Sidengo chỉ cung cấp vài mẫu cơ bản, và bạn phải tìm thêm mẫu ở những website khác. Đó chính là điểm hạn chế.
Về mặt lợi thế, Sidengo có thể hiển thị trên Facebook. Dịch vụ có kế hoạch để thêm những chức năng thương mại điện tử vào mùa thu tới.
Jimdo (**) 
Jimdo cho phép bạn thiết kế web với tính năng phong phú, bao gồm thư viện ảnh và video. Chỉ mất 1 giờ bạn có thể tạo được 7 trang. Chúng tôi đã xem qua 120 mẫu và quyết định chọn 1 mẫu trong tổng số, sau đó thêm nội dung và ảnh hay giỏ mua hàng. Tiếp theo, chúng tôi đang ký tên miền Jimdo.com. Với những công cụ mà chúng tôi đã test, Jimdo cũng cho phép bạn đồng bộ hóa website với các thiết bị di động. Quyết định của chúng tôi? Nói chung là dễ dàng để tạo và nhiều sự lựa chọn hơn Sidengo, nhưng vẫn còn khá đơn giản.
Joomla (***)
Không giống như những công cụ đã nói ở trên, Joomla làm việc với các ứng dụng của bên thứ 3. Để chọn một mẫu, ví dụ, chúng tôi ghé thăm trang RocketTheme nơi mà phải trả $40 cho một layout. Chúng tôi đã đăng ký tại trang GoDaddy.com. Sau đó, chúng tôi thêm nội dung, hình ảnh, layout vào vào giao diện Joomla. Tiếp theo, bạn có thể chọn từ khoảng 10,000 tính năng, bao gồm hơn 100 chức năng thương mại điện tử. Có rất nhiều lựa chọn, nhưng chỉ cho 2 ngày để nghiên cứu và những ngày khác để xây dựng website. Cuối cùng, sản phẩm của chúng tôi tạo nên nhìn khá công phu và chuyên nghiệp hơn là Sidengo và Jimdo.
eebly (****)
Và sự lựa chọn tốt nhất của chúng tôi, Weebly thực sự dễ dàng sử dụng hơn Joomla, nhưng kết quả lại thật quá ấn tượng. Chúng tôi lựa chọn một mẫu ưng ý nhất trong 150 mẫu và thêm nội dung, hình ảnh sử dụng công cụ drag-and-drop. Bạn cũng có thể thêm đường dẫn đầy đủ, thư viện hình ảnh và đăng ký ngay tên miền của bạn trên Weebly.com. Website của chúng tôi sau đó nhìn rất đẹp mắt và chuyên nghiệp, đã được chạy thử nghiệm trong 30 phút. Có một chút không hài lòng của chúng tôi về việc tạo ra một URL Weebly khá rắc rối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *